จัดห้องแบบไหนอยู่แล้วรวย หนุนสิริมงคล

ตำแหน่งห้องต่าง ๆ

เคล็ดลับการดูลักษณะบ้านตามหลักฮวงจุ้ยที่ดี จำเป็นต้องดูทุกองค์ประกอบของบ้าน โดยเฉพาะตำแหน่งของห้องต่าง ๆ ที่เราและคนในครอบครัวจะต้องใช้ชีวิตอยู่บริเวณนั้น ๆ เป็นประจำทุกวัน โดยตำแหน่งห้องต่าง ๆ ที่ดี พิจารณาได้จากหลัก ดังต่อไปนี้

  • ห้องนอน ตำแหน่งที่ดีของห้องนอนควรอยู่ในพื้นที่ ที่สงบหรือมีความสมบูรณ์ของกิจกรรม เช่น การอยู่เหนือบริเวณที่อ่านหนังสือ เหนือห้องรับประทานอาหาร หรืออาจจะเป็นบริเวณข้างหลังบ้าน เพื่อไม่ให้มีพลังของการจราจร ที่เป็นความสับสนวุ่นวายเข้ามา อีกทั้งในห้องนอนไม่ควรมีหน้าต่างบานใหญ่ ที่ตรงกับประตูห้องนอน และเตียงไม่ควรอยู่ใต้หน้าต่าง แต่หัวเตียงควรพิงกับผนัง
  • ห้องรับแขก ตำแหน่งที่ดีมี 2 ส่วน ส่วนแรกคือบริเวณตะวันตกเฉียงใต้ เป็นตำแหน่งของความรักและการแต่งงาน ส่วนที่สองคือบริเวณทิศตะวันตก เป็นตำแหน่งของเด็ก ๆ และความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งถือว่าเป็นตำแหน่งที่เหมาะสมกับการรวมตัวของคนในครอบครัว
  • ห้องครัว การมีห้องครัวที่ดีจะนำมาซึ่งสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีด้วย ซึ่งลักษณะของตำแหน่งที่ (ไม่) ควรทำห้องครัวคือ บริเวณที่ไกล้กับประตูทางเข้าบ้าน ที่จะเห็นเป็นห้องแรกเมื่อเข้ามาในบ้าน ไม่ควรอยู่ใต้ห้องน้ำและหันชนกับห้องน้ำ ไม่ควรอยู่ใกล้บันได แต่จุดที่ดีคือ ใกล้ห้องซักล้างและโรงรถ
  • ห้องน้ำ ห้องซักล้าง และตู้เสื้อผ้า สำหรับห้องน้ำ ไม่ควรที่จะอยู่ไกล้บริเวณทางเข้าบ้าน กลางบ้าน หันชนกับห้องครัว ซึ่งถือเป็นตำแหน่งของการเงิน ความรัก และความสัมพันธ์ ส่วนที่สองห้องซักล้าง ไม่ควรอยู่ตรงกับห้องนอนหรือประตูทางเข้าบ้าน ส่วนที่สามตู้เสื้อผ้า ไม่ควรมีตู้เก็บของขนาดใหญ่อยู่ใกล้กับห้องนอน
อ่าน 1,061 ครั้ง